Tắt tất cả các Plugin WordPress khi không thể vào WP-Admin

Thông thường khi các bạn gặp lỗi với WordPress có nhiều hướng dẫn khuyên bạn tắt tất cả các plugin sau đó bật lại từng cái một để xem plugin nào gây ra lỗi và xóa nó đi bằng cách vào wp-admin tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp bạn không thể truy cập admin thì sao, có cách nào tắt plugin đi không ? ThichWP.Com xin thông báo với các bạn rằng chúng ta vẫn có cách tắt plugin không cần vào admin, với hướng dẫn sau:

Có hai phương pháp để vô hiệu hóa các plugin đó là sử dụng FTP & PHP Myadmin

Sử dụng FTP để vô hiệu hóa plugin

Trước hết bạn cần tải FTP về máy, có thể dùng Cute FTP hoặc FTP filezilla, sau đó kết nối FTP với thông tin hosting truy cập, sau đó điều hướng đến /wp-content/plugins. Folder thư mục plugins chứa tất cả plugins hiện có trên trang web của bạn.

tat-tat-ca-cac-plugin-wordpress-khi-khong-the-vao-wp-admin

Sau đó đổi tên thư mục plugins ví dụ như plugins.deactivate, sau khi đổi tên, tất cả các plugin sẽ không hoạt động nữa.

tat-tat-ca-cac-plugin-wordpress-khi-khong-the-vao-wp-admin2

Tuy nhiên cách này chỉ sử dụng khi bạn không thể truy cập admin, nhưng sau khi bạn tắt tất cả các plugins bạn cần tìm cách truy cập lại admin để có thể quản lý các plugins dễ dàng hơn.

Sử dụng PHPMyadmin để vô hiệu hóa plugins

Với quan điểm của ThichWP.Com thấy rằng việc sử dụng FTP để vô hiệu hóa plugins dễ dàng hơn khi sử dụng PHPMyadmin, tuy nhiên bạn cũng nên xem qua biết đâu sẽ có lúc dùng tới nhé

Ở đây ThichWP.Com giới thiệu đến các bạn PHPMyadmin từ hosting Cpanel nhé, các hosting khác cũng tương tự thôi, nếu gặp khó khăn hãy comment bên dưới ThichWP.Com sẽ hỗ trợ bạn.

cpanel-phpmyadmin

Với hình trên bạn truy cập tab DATABASE chọn PHPMYADMIN để đi đến các bảng trong database.

phpmyadmindbview

Như các bạn thấy các bảng database wordpress đều bắt đầu bằng tiền tố wp_ , bạn tìm kiếm bảng wp_option kích vào xem chi tiết, bên trong bảng wp_option có tùy chọn khác nhau, bạn chọn “active_plugins” chỉnh sửa.

editoption

Tại màn hình tiếp theo bạn thay đổi cột option_value để giá trị tại cột Funtions là a:0:{} như hình bên dưới sau đó nhấn save lại.

resetplugins

Ok như vậy là bạn thành công với việc vô hiệu hóa các plugins wordpress bằng PHPMYADMIN. ThichWP.Com hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn thành công trong việc tắt tất cả các plugins khi không thể truy cập admin. Chúc các bạn thành công !

Hãy theo dõi ThichWP.Com trên Facebook để có thể nhận được nhiều thủ thuật wordpress, thấy hãy chia sẻ nhé !

Trả lời