Làm thế nào thụt lề văn bản trong WordPress

Việc trình bày văn bản đẹp mắt trong WordPress là cần thiết, sẽ thu hút được nhiều người đọc hơn. Với khung soạn thảo văn bản mặc định có các thành phần cho bạn điều chỉnh như canh trái, canh phải, canh giữa … hay định dạng văn bản bằng danh sách liệt kê, danh sách đánh số.

Với nhiều trường hợp bạn muốn định dạng đẹp mắt hơn thu hút hơn tạo cảm giác hứng thú với đọc giả bạn cần tinh chỉnh văn bản với 1 vài đoạn code css. Trong bài viết này ThichWP.Com giới thiệu đến các bạn cách thụt lề văn bản trong WordPress.

Phương pháp 1: Sử dụng biểu tượng thụt lề vào trong khung soạn thảo

Theo mặc định, hầu hết các theme WordPress sẽ hiển thị khung soạn thảo có 2 biểu tượng thụt lề trái, thụt lề phải để bạn trình bày văn bản tốt hơn.

lam-the-nao-thut-le-van-ban-trong-wordpress2

Với một đoạn văn bản bạn muốn thụt lề vào bên phải một ít, bạn quét chọn đoạn văn đó và nhấp vào biểu tượng tăng khoảng cách thụt lề đầu dòng, còn nếu bạn muốn đoạn văn thụt lề nhiều hơn chỉ cần vài lần vào biểu tượng tăng khoảng cách thụt lề, ngược lại bạn chọn giảm khoảng cách thụt lề đầu dòng.

Phương pháp 2: Thụt lề văn bản bằng Text Editor

Thông thường việc canh chỉnh đoạn văn bản WordPress đều hỗ trợ các công cụ riêng, tuy nhiên trong trường hợp bạn muốn canh chỉnh văn bản theo ý mình, ví dụ về khoảng cách chẳng hạn bạn sẽ không thể kiểm soát khoảng cách mà bạn cần chỉnh.

Với các bạn mới bắt đầu sử dụng WordPress thì việc sử dụng công cụ mặc định dễ dàng hơn, với những bạn biết cách sử dụng thành thạo thì thường chuyển sang chỉnh sửa bằng Text Editor, và sau đó chỉnh css ở đoạn văn cần chỉnh là được.

VD: <p style="padding-left:25px;">Your paragraph text goes here...</p>

lam-the-nao-thut-le-van-ban-trong-wordpress3

Với phương pháp này bạn sẽ dễ dàng canh chỉnh thụt lề văn bản theo ý mình, tuy nhiên nếu bạn thường xuyên cần thụt lề văn bản thì phương pháp này hơi mất thời gian.

Phương pháp 3: Thụt lề chỉ các đòng đầu tiên của đoạn văn

Với phương pháp này bạn sẽ đỡ mất thời gian hơn khi bạn chỉ cần chỉnh 1 lần là được về sau khi bạn viết đoạn văn thì dòng đầu tiên sẽ tự động thụt lề cho bạn.

lam-the-nao-thut-le-van-ban-trong-wordpress4

 

Với các trang web bình thường thì việc thụt lề văn bản có lẽ cũng không cần thiết, tuy nhiên với các trang web dạng tin tức, báo, tạp chí thì việc canh lề đầu dòng sẽ làm cho văn bản gọn gàng hơn, thu hút người đọc hơn. Bạn chỉ cần việc tùy chỉnh CSS bằng cách vào Appearance » Tùy chỉnh nhấp chọn Additional CSS 

lam-the-nao-thut-le-van-ban-trong-wordpress6

Chọn Customize để tùy chỉnh CSS, nhập đoạn code CSS sau

1 p.custom-indent {
2 text-indent:60px;}

Với đoạn code css trên giúp nhận định dòng văn bản đầu tiên sẽ tự động thụt vào làm cho đoạn văn của bạn sẽ đẹp mắt. Với những mẹo thủ thuật wordpress hay này sẽ giúp các bạn sử dụng tốt với WordPress. Chúc các bạn thành công nhé !

Hãy theo dõi ThichWP.Com trên Facebook hoặc tham gia Group để có thể nhận được nhiều mẹo nữa nhé, thấy hay hãy chia sẻ giúp mình !

Trả lời