Hướng dẫn sắp xếp chuyên mục, bài viết theo thứ tự trong WordPress

Bạn đã tạo rất nhiều chuyên mục, bài viết trong khoảng 1 một thời gian dài nhưng về sau bạn muốn thay đổi thứ tự hiển thị, việc này rất dễ dàng làm được khi chỉ cần vài cú click chuột. Hiện tại WordPress hỗ trợ rất tốt về việc sắp xếp các chuyên mục, bài viết theo ý muốn bằng các plugin, vậy có plugin nào dễ dàng cài đặt và sử dụng ?

Đối với các webmaster các bạn có thể code thêm mà không cần cài plugin vì sẽ nặng thêm cho việc load trang. Bài viết này Thích WordPress giới thiệu 2 plugin My category order  Post Types Order đến các bạn không chuyên về code nhưng vẫn có thể sử dụng chức năng thay đổi vị trí, thứ tự của các chuyên mục, bài viết một cách dễ dàng và nhanh nhất.

Đây là 2 trong số nhiều plugin phổ biến và được rất nhiều bạn dùng bên cạnh đó cũng có khá nhiều plugin khác, nếu bạn tìm thấy plugin nào tốt hãy chia sẻ ngay nhé.

My category order

Với plugin my category order dùng để thay đổi thứ tự của các chuyên mục bài viết dễ dàng nhanh chóng chỉ cần kéo thả chuột.

huong-dan-sap-xep-bai-viet-theo-thu-tu-trong-wordpress1

Bạn vào thư viện plugin và nhập vào ô tìm kiếm tên của plugin, nhấn search plugin này sẽ hiện ra bạn chỉ cần nhấn install -> active là được. Sau khi cài đặt xong bạn vào menu bài viết ở thanh Dashboard sẽ thấy Taxonomy Order xuất hiện.

huong-dan-sap-xep-bai-viet-theo-thu-tu-trong-wordpress2

Tại đây bạn có thể di chuyển các chuyên mục bài viết theo ý bạn muốn bằng cách kéo di chuyển chuyên mục đến vị trí bạn muốn hiển thị, sau đó nhấn update.

huong-dan-sap-xep-bai-viet-theo-thu-tu-trong-wordpress3

Post Types Order

Một plugin sắp xếp thứ tự bài viết tuyệt vời, việc cài đặt cũng dễ dàng như my category order, search tìm kiếm plugin cài đặt và active vào tab menu bài viết sẽ thấy xuất hiện Re-Oder. Click vào mà di chuyển bài viết theo ý bạn. Update là xong.

huong-dan-sap-xep-bai-viet-theo-thu-tu-trong-wordpres4

Trên đây là 2 plugin sắp xếp các chuyên mục, bài viết tốt nhất mà Thích WordPress giới thiệu đến các bạn, hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn trong quá trình sử dụng wordpress.

Hãy theo dõi ThichWP.Com trên Facebook hoặc tham gia Group để có thể nhận được nhiều hướng dẫn hơn nữa nhé 😀

Trả lời