Fix lỗi phổ biến khi import database trong WordPress

Việc sử dụng WordPress thật sự dễ dàng với các bạn không chuyên về web tuy nhiên trong quá trình sử dụng đôi lúc bạn muốn thay đổi nhà cung cấp hosting vì nhiều lý do, khi ấy bạn sẽ chuyển code sang một vị trí lưu trữ khác điều này đôi lúc sẽ xảy ra lỗi khi import database. Bài viết này ThichWP.Com sẽ hướng dẫn thủ thuật hay để fix các lỗi phổ biến kết nối cơ sở dữ liệu trong wordpress.

1.SỬ DỤNG CÁC TỪ RIÊNG

Mỗi phiên bản của MySQL sử dụng các từ riêng được sử dụng cho các mục đích cụ thể hoặc thực hiện các chức năng cụ thể trong MySQL. Nếu phiên bản MySQL của bạn thấp hơn hoặc cao hơn phiên bản mà bạn được cho phép sử dụng, sẽ xuất hiện lỗi 1064.

Đây là ví dụ một truy vấn SQL ngắn có sử dụng một từ dành riêng cho một bảng

CREATE TABLE alter (first_day DATE, last_day DATE);

CÁCH FIX:

Bạn chỉ cần thêm dấu ngoặc kép ‘ ‘ bao quanh alter là được. Cấu trúc đúng sẽ là:

CREATE TABLE ‘alter’ (first_day DATE, last_day DATE);

2. DỮ LIỆU BỊ MẤT

Đôi khi database bị mất dữ liệu, có thể gây ra vấn đề kết nối một câu lệnh truy vấn nào đó. Ví dụ, nếu một database được xây dựng đòi hỏi phải có một mã ID cho mỗi học sinh, để lấy thông tin hồ sơ của học sinh đó, truy vấn sẽ là

SELECT * from students WHERE studentID = $id

Nếu $ id trong cơ sở dữ liệu của bạn bị mất hoặc không điền đúng

SELECT * from students WHERE studentID =

Như thế sẽ gây ra lỗi 1064 MYSQL

CÁCH FIX:

Với lỗi mất dữ liệu này bạn nên xem thông báo và đi đến bảng mà dữ liệu bị mất thêm vào vì lỗi này phụ thuộc vào phân tích của bạn, thường nằm trong PHPMyadmin.

3. ĐÁNH NHẦM CÂU LỆNH

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất đối dẫn đến các lỗi 1064 là khi một câu lệnh SQL sử dụng một lệnh gõ sai. Điều này rất dễ dễ xảy ra khi chúng ta không để ý. Ví dụ câu một lệnh UPDATE vô tình sai chính tả.

UDPATE table1 SET id = 0;

CÁCH FIX:
Kiểm tra chính xác lại câu lệnh của bạn tránh tình trạng bị sai chính tả

UPDATE table1 SET id = 0;

4. LỆNH CŨ LỖI THỜI

Có một số lệnh đã cũ không còn sử dụng, bị loại bỏ nhưng vẫn được phép sử dụng trong một khoảng thời gian nhưng cuối cùng câu lệnh này đã thật sự cũ lỗi thời. Có nghĩa lệnh không còn giá trị trong câu lệnh SQL. Một trong những lệnh phổ biến là ‘ TYPE ‘ . Lệnh trên không phù hợp với phiên bản MYSQL 4.1 nhưng vẫn còn sử dụng, tuy nhiên đến phiên bản MYSQL 5.1 thì bị loại bỏ hoàn toàn. Các lệnh ‘ TYPE ‘ được thay thế bằng ‘ENGINE’

Lệnh cũ: CREATE TABLE t (i INT) TYPE = INNODB;

Thay thế: CREATE TABLE t (i INT) ENGINE = INNODB;

=> Xem thêm: Fix lỗi Error Establishing a Database Connection trong WordPress

Hãy theo dõi ThichWP.Com trên Facebook hoặc tham gia Group để có thể nhận được nhiều thủ thuật wordpress hay nữa nhé, thấy hay hãy chia sẻ giúp mình !

Trả lời