Fix lỗi màn hình trắng trang trong WordPress

Xin chào tất cả các bạn vừa qua ThichWP.Com nhận được khá nhiều câu hỏi về lỗi trắng trang trong wordpress, điều này làm các bạn mới bắt đầu với wordpress lúng túng không biết xử lý thế nào?

Bài viết này ThichWP.Com sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề về lỗi trắng trang wordpress một cách dễ dàng, lỗi này cũng gần như lỗi kết nối cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên các bạn cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao gây ra lỗi, khi đó chúng ta mới khắc phục được.

Lưu ý: Trước khi bắt đầu công việc bạn nên nhớ rằng bạn cần sao lưu tất cả dữ liệu tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Nào ta bắt đầu thôi !

Vì sao lỗi trắng trang wordpress xảy ra

  • Giới hạn bộ nhớ PHP
  • Plugin không hoạt động, hoặc do xung đột
  • Theme bạn đang sử dụng quá cũ chưa được nâng cấp
  • Lỗi máy chủ lưu trữ web

Nếu bạn có nhiều trang web, hãy kiểm tra các trang web khác xem tình trạng trắng trang có lặp lại với tất cả hay không, nếu nó xảy ra với tất cả các trang web còn lại, chứng tỏ nguyên nhân chính gây ra lỗi trắng trang chính là máy chủ lưu trữ web ( hosting, hoặc VPS ).

Nếu lỗi trắng trang này chỉ xảy ra ở một trang web nào đó của bạn, thì nguyên nhân có thể là do plugin hoặc do theme của bạn đang sử dụng.

Nếu lỗi này chỉ xảy ra ở một bài viết hoặc 1 page nào đó trên trang web của bạn thì khi đó chúng ta sẽ dễ dàng xử lý.

Với những phân tích trên chúng ta đã biết được nguyên nhân cũng như tình trạng của lỗi trắng trang, cách xử lý như sau:

Tăng giới hạn bộ nhớ

Thông thường vấn đề này xảy ra vì bộ nhớ đang bị cạn kiệt. Xem hướng dẫn làm thế nào để tăng bộ nhớ PHP trong WordPress để khắc phục.

Vô hiệu hóa tất cả các plugin

Nếu việc tăng giới hạn bộ nhớ không khắc phục được lỗi trắng trang, có thể do plugin hoặc theme bạn đang sử dụng. Vậy bạn nên vô hiệu hóa tất cả các plugin, xem hướng dẫn làm thế nào tắt tất cả các plugin wordpress cùng một lúc. Sau đó bật lại từng plugin một xem plugin nào gây ra lỗi thì xóa plugin đó đi.

Nếu chưa thể khắc phục lỗi bạn hãy thay đổi theme bạn đang sử dụng

Thay đổi theme mặc định

Trước khi thay đổi theme bạn nên lưu lại dữ liệu lần nữa sau đó xóa theme bạn đang sử dụng, WordPress sẽ tự động quay về theme mặc định

Cách khác

Nếu trong các cách trên vẫn không thể nào khắc phục lỗi trắng trang bạn nên cài đặt lại wordpress với phiên bản mới, hoặc có thể sử dụng chức năng debug wordpress để kiểm tra các lỗi xuất ra bằng cách thêm đoạn mã sau vào file wp-config.php

error_reporting(E_ALL); ini_set(‘display_errors’, 1);
define( ‘WP_DEBUG’, true);

Sau khi thêm đoạn code này vào bạn sẽ nhận được các thông báo lỗi và biết được nguyên nhân từ đâu. Hy vọng với những chia sẻ của ThichWP.Com bạn sẽ khắc phục lỗi trắng trang với wordpress. Hãy tham gia facebook/thichwp để nhận nhiều hơn các chia sẻ thủ thuật wordpress cùng tài nguyên vô tận từ wordpress. Cảm ơn tất cả các bạn !

Trả lời