Fix lỗi Internal Server Error trong WordPress

Với lỗi 500 Internal Server Error là lỗi khá phổ biến trong WordPress hiện nay đôi khi sẽ làm cho các bạn mới bắt đầu với WordPress sẽ bị lúng túng không biết khắc phục thế nào. Khi gặp trường hợp này các bạn phải hết sức bình tĩnh xử lý, lỗi này cũng tương tự như lỗi thiết lập database hay lỗi màn hình trắng trang, do máy chủ hosting của bạn đang gặp phải vấn đề. Trong bài viết này ThichWP sẽ liệt kê các hướng dẫn để bạn có thể khắc phục.

Vì sao blog wordpress của bạn nhận được lỗi Internal Server Error

Lỗi máy chủ nội bộ 500 Internal Server Error WordPress là lỗi liên quan đến máy chủ, và lỗi này xảy ra có thể bởi các plugin cài đặt bị xung đột hoặc do theme bạn đang sử dụng cũng có thể file.htaccess bị hỏng, giới hạn bộ nhớ PHP.

Xem video tham khảo dưới đây:

Kiểm tra file .htaccess ngay lập tức

Điều đầu tiên bạn nên kiểm tra file .htaccess xem có bị hỏng không, đổi tên file .htaccess thành .htaccess_old hoặc tên tùy ý mà bạn muốn. Để đổi tên .htaccess, bạn phải truy cập FTP, nằm ngang hàng với các thư mục như wp-content, wp-adminwp-includes.

Sau khi bạn đổi tên .htaccess, f5 lại trang web để xem có hết lỗi không ? Nếu website hoạt động trở lại chứng tỏ file .htaccess là nguyên nhân gây ra sự cố. Sau đó bạn vào  Settings » Permalinks save lại, bước này sẽ tự tạo ra file .htaccess mới tránh lỗi 404 khi truy cập trang con.

Trường hợp nếu không phải lỗi từ .htaccess bạn nên đọc tiếp bài viết dưới đây.

Tăng bộ nhớ PHP

Nếu lỗi 500 Internal Server Error không phải từ .htaccess có thể là do bộ nhớ PHP của máy chủ bị giới hạn, bạn hãy kiểm tra và làm theo hướng dẫn từ bài viết làm thế nào tăng bộ nhớ PHP để khắc phục.

Lỗi 500 Internal Server Error còn làm cho bạn không thể đăng nhập vào trang quản trị hoặc không thể upload hình ảnh, bạn nên hành động ngay là tăng bộ nhớ PHP lên bằng các bước sau:

  1. Tạo một file đặt tên là php.ini
  2. Past đoạn code sau: memory=64MB
  3. Lưu lại
  4. Upload lên wp-admin bằng FTP

Nếu sau khi tăng bộ nhớ máy chủ lên cũng không thể khắc phục được, ThichWP khuyên bạn nên liên hệ với nhà cung cấp hosting wordpress để họ xử lý ngay cho bạn, nếu như bạn không muốn chờ đợi việc xử lý từ bộ phận kỹ thuật bạn hãy làm tiếp phần sau xem có thể giải quyết được không ?

Deactive tất cả các Plugins

Nếu 2 cách trên không giúp bạn thoát khỏi tình trạng Internal Server Error, bạn hãy tắt tất cả các plugin cùng 1 lúc xem thế nào, đôi khi do bạn cài quá nhiều plugin, có những plugin tương thích với web, nhưng cũng có những plugin không phù hợp và bị xung đột gây ra lỗi, sau đó bạn hãy bật lại từng plugin nếu khi bạn bật plugin lên mà xảy ra lỗi thì chính là plugin đó, như vậy bạn sẽ dễ dàng xác định được nguyên nhân vì sao có lỗi Internal Server Error.

Nếu trường hợp bạn không thể truy cập được wp-admin thì sao, bạn có thể xem hướng dẫn làm thế nào để tắt tất cả các plugin mà không thể truy cập wp-admin

Sau khi bạn biết được plugin nào là nguyên nhân gây ra lỗi việc của bạn là xóa plugin đi là xong.

Còn trường hợp nguyên nhân không phải là do plugin bạn hãy làm thêm bước tiếp theo

Upload lại folder gốc wp-admin & wp-includes

Nếu tắt Plugin không khắc phục được lỗi máy, bạn hãy upload lại folder wp-admin và wp-includes từ phiên bản WordPress mới nhất của wordpress.org. Bước này sẽ giúp bạn khắc phục lại các file bị lỗi và có thể là nguyên nhân gây ra lỗi máy chủ.

Liên hệ với nhà cung cấp hosting ngay lập tức

Sau các cách mà ThichWP giới thiệu và hướng dẫn các bạn khắc phục sự cố lỗi trên nhưng cũng không thể giải quyết được, chỉ còn cách bạn liên hệ với nhà cung cấp hosting nhờ họ giúp đỡ.

Chúc các bạn thành công ! Nhấn like và chia sẻ bài viết ủng hộ ThichWP.Com nhé !

 

Trả lời