Fix lỗi Error Establishing a Database Connection trong WordPress

Lỗi Error Establishing a Database Connection ( lỗi kết nối cơ sở dữ liệu ) xảy ra bởi nhiều nguyên nhân, bạn là người mới bắt đầu với WordPress chắc chắn sẽ khá bực mình và không biết cách xử lý thế nào, với bài viết này ThichWP.Com sẽ cố gắng hướng dẫn các bạn những cách có thể khắc phục.

*LƯU Ý: Bạn hãy sao lưu lại source trước khi bắt đầu tránh sự cố đáng tiếc 😀

Tại sao lỗi này xảy ra

Thông thường lỗi này xuất hiện do thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu bị sai, hoặc nghiêm trọng hơn nó có thể bị hỏng hoàn toàn. Xem những cách sau đây bạn sẽ giải quyết được.

Kiểm tra WP-Admin có thể vấn đề từ đây

Nếu bạn truy cập back-end nhận được dòng thông báo “Error establishing a database connection” chứng tỏ database của bạn đang gặp phải lỗi khi kết nối với máy chủ, bạn hãy thêm dòng này vào file wp-config.php

define('WP_ALLOW_REPAIR', true);

Sau đó repair lại theo đường dẫn sau

http://www.yoursite.com/wp-admin/maint/repair.php

fix-loi-error-establishing-a-database-connection-trong-wordpress

 

Nếu cách này không giải quyết được, bạn hãy xem tiếp cách thứ 2 bên dưới:

Kiểm tra file wp-config.php

Wp-config.php là file quan trọng nhất trong quá trình cài đặt WordPress, website của bạn có thể hoạt động hay không là do các thông số trong file wp-config.php. Khi cài đặt bạn nên chú ý rằng các thông số như database name, database user, database-password là chính xác. Hãy kiểm tra kỹ một lần nữa.

1 define('DB_NAME', 'database-name');
2 define('DB_USER', 'database-username');
3 define('DB_PASSWORD', 'database-password');
4 define('DB_HOST', 'localhost');

Kiểm tra MySQL Sever

Có thể do MySQL Sever của bạn đang quá tải vì chia sẻ dữ liệu khá nhiều để chạy hết các ứng dụng của web, điều đó làm cho tốc độ load chậm, thời gian kết nối cơ sở dữ liệu lâu phát sinh ra lỗi, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp hosting để nhờ kỹ thuật giúp đỡ.

Với những cách trên hy vọng các bạn có thể khắc phục lỗi Error Establishing a Database Connection trong WordPress để website hoạt động lại bình thường, nếu bạn thích bài viết này của ThichWP.Com hãy like và share ủng hộ nhé ! hãy theo dõi blog thủ thuật wordpress từ ThichWP.Com

Trả lời