Backup nội dung WordPress an toàn với BackupBuddy

Bạn đang tìm plugin wordpress backup dữ liệu sao lưu bảo vệ website khi gặp sự cố, bạn loay hoay chưa tìm được một plugin nào phù hợp có đầy đủ các tính năng. Bài viết này ThichWp sẽ giới thiệu đến các bạn plugin BackupBuddy với những tính năng ưu việt. Plugin BackupBuddy là plugin sao lưu tự động hoàn toàn an toàn cho dữ liệu web của bạn một giải pháp tuyệt vời.

Tại sao cần plugin sao lưu trang web wordpress của bạn ?

Với công nghệ phát triển thì mọi trang web đang chạy trên internet rất dễ bị tấn công bởi hacker, lỗi máy chủ …có thể dẫn đến tình trạng mất dữ liệu và điều đó sẽ là một thảm họa với các bạn đang kinh doanh online.

Đặc biệt nó sẽ xảy ra với bất cứ trang web nào không riêng gì wordpress, đừng chủ quan bạn sẽ hối tiếc, để bảo vệ website của bạn nên hành động ngay bằng việc sao lưu dữ liệu tự động, lưu giữ chúng cẩn thận nó sẽ có ích khi bạn khắc phục trang web trong thời gian ngắn.

Với những website không thường xuyên cập nhật nội dung bạn có thể sao lưu bằng cách thủ công đó là download toàn bộ source về máy tính cùng với database. Tuy nhiên với những trang web thường xuyên có nội dung bài viết mới thì việc sao lưu dữ liệu thủ công sẽ không hiệu quả, làm mất thời gian của bạn hơn, đôi lúc có thể xảy ra lỗi.

Nếu bạn dùng wordpress thì BackupBuddy là một plugin tuyệt vời, cho phép bạn tự động tạo bản sao lưu đầy đủ trang web và lưu chúng trên các địa điểm khác nhau như dịch vụ lưu trữ đám mây, máy tính hay FTP …

Cài đặt plugin BackupBuddy trên website WordPress của bạn

Trước tiên bạn sẽ cần mua plugin BackBuddy tại ithemes.com với giá khởi điểm là 80$ với 1 năm update và hỗ trợ 1GB dung lượng trên Stash storage space và  1 năm truy cập Stash Live

Sau khi mua plugin bạn tải về máy tính và tiến hành cài đặt vào trang web. Tiếp theo bạn cần kích hoạt plugin BackupBuddy. Để biết thêm chi tiết cách cài đặt plugin wordpress các bạn có thể xem hướng dẫn.

Kích hoạt xong bạn cần thêm bản BackupBuddy bản quyền khi đó bạn mới có thể được cập nhật khi có phiên bản update mới nhất.

licenselinks

Sau khi xác minh thành công bạn sẽ thoải mái sử dụng tất cả các tính năng mà BackupBuddy mang lại.

Thiết lập thời gian thực sao lưu với BackupBuddy và Stash Live

Plugin BackupBuddy cho phép bạn truy cập vào kho dữ liệu Stash Live. Đây là hệ thống lưu trữ sao lưu thời gian thực của BackupBuddy.

Với các bản sao lưu thời gian thực, khi thay đổi các post, page, media, category và các plugin sẽ được tự động lưu trữ trong Stash Live. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn luôn có một bản sao lưu dữ liệu mới nhất. Với Stash Live bạn sẽ dễ dàng sao lưu trang web của bạn chỉ bằng một cái click chuột.

Chỉ cần truy cập BackupBuddy » Stash live trong khu vực admin WordPress, điền tên người dùng, mật khẩu của bạn trên iThemes. Bạn cũng cần cung cấp một địa chỉ email mà bạn muốn nhận thông báo sao lưu mới. Những email này sẽ chứa một liên kết để tải file zip về. Quá tiện lợi luôn 🙂

Bây giờ BackupBuddy sẽ bắt đầu tạo bản sao lưu đầu tiên và bạn có thể tải nó về ngay lập tức. Xem hình bên dưới

stashlive-backupprogress

Vì đây là lần đầu tiên Stash Live sao lưu trực tiếp, BackupBuddy sẽ tạo ra và tải lên các bản sao lưu đầy đủ. Điều này có thể mất vài phút đến vài giờ, tùy thuộc dữ liệu trang web của bạn.

Bạn có thể làm các việc khác, sẽ không ảnh hưởng đến quá trình sao lưu. Sau khi đã hoàn tất, bạn sẽ nhận được một email thông báo. Bạn cũng sẽ thấy các tập tin sao lưu dưới dạng hình ảnh trên trang Stash Live.

stashlivesnapshot

Thiết lập Scheduled Backups với BackupBuddy

Ngoài việc sao lưu lưu dữ liệu bằng thời gian thực trên Stash Live bạn cũng có thể sao lưu bằng cách khác. Bạn chỉ cần truy cập vào trang quản trị chọn BackupBuddy » Sao lưu để thiết lập các thông số.

setupwizard-1

Trước tiên, bạn cần phải cung cấp địa chỉ email. Đây là nơi BackupBuddy sẽ gửi cho bạn các thông báo email và email sao lưu.

Tiếp theo, bạn cần phải cung cấp một mật khẩu. Mật khẩu này sẽ được sử dụng khi bạn di chuyển trang web WordPress của bạn đến một máy chủ mới hoặc máy chủ sử dụng BackupBuddy.

Sau khi thiết lập mật khẩu bạn chọn nơi lưu trữ dữ liệu backup. Có một số tùy chọn có sẵn. Bạn có thể lưu trữ các bản sao lưu WordPress trong Dropbox, Google Drive, Amazon S3 …

remotelocations

Cuối cùng, bạn cần phải chọn tần suất bạn muốn tạo bản sao lưu. Bạn có thể tạo bản sao lưu theo yêu cầu, hoặc chọn một tùy chọn sao lưu đầy đủ hàng tháng hoặc hàng tuần, hay hàng ngày … bấm save lại là xong.

BackupBuddy bây giờ sẽ cho bạn thấy các hồ sơ sao lưu. Bạn có thể click vào cơ sở dữ liệu hoặc Hoàn thành hồ sơ sao lưu để tạo ra bản sao lưu đầu tiên.

backupprofiles

 

selectbackupdestination

BackupBuddy sẽ bắt đầu tạo tập tin sao lưu. Bạn sẽ có thể nhìn thấy toàn bộ quá trình sao lưu. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một thông báo thành công.

Khôi phục lại một sao lưu với BackupBuddy WordPress

BackupBuddy Plugin hỗ trợ tuyệt vời cho việc sao lưu dữ liệu trang web của bạn đầy đủ nhất và an toàn nhất. Việc Restore cũng vô cùng dễ dàng và thuận tiện, chỉ cần bạn đi đến BackupBuddy »Restore / Di chuyển kéo xuống phần sao lưu của bạn. Ở đó bạn sẽ thấy liên kết để duyệt hoặc khôi phục lại các tập tin và cơ sở dữ liệu.

restorebackup

Ngoài ra bạn có thể xem Video về BackupBuddy tại đây

Nếu bạn có thắc mắc hay không hiểu về cách sử dụng BackupBuddy để lại comment bên dưới nhé, ThichWp.Com sẽ hỗ trợ bạn.

Trả lời