7 Plugin WordPress backup sao lưu tốt nhất

Bạn đang sử dụng wordpress hay bất cứ mã nguồn nào khác cũng cần thường xuyên sao lưu backup dữ liệu vì điều này sẽ giúp bạn sử dụng website an toàn hơn và tiết kiệm thời gian khắc phục khi gặp sự cố như hacker hay một lỗi nào đó từ nhà cung cấp hosting. Với việc bạn chỉ cần bỏ ra thời gian chừng vài phút để làm công việc đó thì đừng ngần ngại, với wordpress bạn càng dễ dàng hơn với công việc đó vì tất cả đều đã có plugin hỗ trợ, có cả miễn phí và trả phí. Với bài viết này ThichWP.Com sẽ giới thiệu bạn 7 plugin wordpress backup sao lưu dữ liệu tốt nhất.

Nếu bạn chưa có hành động backup dữ liệu trang web của mình thì hãy chọn một trong những plugin sau để làm điều đó ngay.

1. BackupBuddy

backupbuddy

BackupBuddy là Plugin WordPress phổ biến nhất hiện nay cho việc backup sao lưu dữ liệu, nó cho phép bạn đặt lịch sao lưu hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng, nó có thể tự động lưu trữ dữ liệu trên Dropbox, Amazon S3, Rackspace Cloud, FTP, Stash, hay gửi mail cho bạn.

Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng BackupBuddy là không phải đóng phí hàng tháng. Bạn có thể sử dụng plugin này cho những trang web mà bạn có kế hoạch backup. Nếu có khó khăn trong việc sử dụng bạn có thể truy cập vào diễn đàn hỗ trợ của plugin này để cập nhật thường xuyên.

2. UpdraftPlus

updraftplus

UpdraftPlus là một plugin WordPress sao lưu hoàn toàn miễn phí. Nó cho phép bạn tạo ra các bản sao lưu đầy đủ trang web WordPress và lưu trữ trên các đám mây hoặc tải về máy tính.

Các plugin hỗ trợ lên kế hoạch cũng như sao lưu theo yêu cầu. Bạn cũng có thể chọn các file để sao lưu. Nó có thể tự động tải lên các bản sao lưu vào Dropbox, Google Drive, S3, Rackspace, FTP, SFTP, email, và nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

UpdraftPlus cũng có một phiên bản pro với các tiện ích để di chuyển hoặc nhân bản trang web, tìm kiếm cơ sở dữ liệu và thay thế, và hỗ trợ nhiều site cùng một lúc.

3. BackWPUp

backwpup

BackWPup là một plugin miễn phí cho phép bạn tạo ra các bản sao lưu WordPress hoàn toàn miễn phí và lưu trữ nó trên đám mây (Dropbox, Amazon S3, Rackspace, vv), FTP, email, hoặc trên máy tính của bạn.

Sử dụng dễ dàng và cho phép lên lịch sao lưu tự động theo tần số cập nhật trang web. Khôi phục lại một trang web WordPress từ bản sao lưu cũng rất đơn giản. Các phiên bản BackWPup Pro sẽ được hỗ trợ tốt hơn, khả năng lưu trữ các bản sao lưu trên Google Drive, và một số tính năng khác.

4. BackUpWordPress

backupwordpress

BackupWordPress là một plugin WordPress hoàn chỉnh cho việc sao lưu với hỗ trợ lập lịch trình tự động. Nó cho phép bạn tạo ra các lịch trình khác nhau cho cơ sở dữ liệu và các tập tin trang web. Vấn đề duy nhất là phiên bản miễn phí không cho phép bạn lưu trữ các bản sao lưu trên dịch vụ điện toán đám mây.

Nếu bạn muốn lưu trữ các bản sao lưu của bạn trên Dropbox, Google Drive, FTP, vv, bạn cần nâng cấp lên phiên bản Pro để sử dụng các tính năng tốt hơn.

5. Duplicator

duplicator

Duplicator là một Plugin WordPress phổ biến hỗ trợ cho việc nhân bản, sao lưu trang web. Tuy nhiên nó không cho phép đặt lịch trình để tự động sao lưu. Điều này cho thấy nó vẫn còn hạn chế để phục vụ nhu cầu thường xuyên backup dữ liệu.

6. WP-DB-Backup

wp-db-backup

Với hơn 400.000 hoạt động được cài đặt, WP-DB-Backup là một trong những plugin sao lưu WordPress phổ biến nhất. Vấn đề duy nhất là nó chỉ sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress.

Và bạn sẽ phải sao lưu các tập tin khác bằng thủ công. Nếu bạn không cập nhật nội dung thường xuyên, việc sử dụng WP-DB-Backup có thể xem là giải pháp tốt nhất.

Với WP-DB-Backup bạn sẽ không cần phải làm nhiều thao tác vì nó quá đơn giản để sử dụng để tạo ra các bản sao lưu cơ sở dữ liệu, lịch trình tự động sao lưu và khôi phục cơ sở dữ liệu. Đặc biệt nó không cho người khác được quyền truy cập vào PHPMYADMIN để phá hoại cơ sở dữ liệu.

7. VaultPress

vaultpress

VaultPress cung cấp giải pháp thời gian thực đám mây sao lưu tự động bắt đầu từ $ 3.50 mỗi tháng. Thiết lập VaultPress và khôi phục lại từ bản sao lưu chỉ với vài cú nhấp chuột.

Có một vài nhược điểm của việc sử dụng VaultPress. Vì bạn phải trả chi phí định kỳ hàng tháng nhưng có thể tăng lên nếu bạn có nhiều trang web WordPress. Bạn sẽ phải đăng ký với Jetpack, để có được một tài khoản WordPress.com, và cài đặt plugin Jetpack trên trang web.

Điều bất tiện tiếp theo đó là bản sao lưu này chỉ được lưu trữ 30 ngày, nếu bạn muốn không giới hạn bạn phải trả thêm 29$ mỗi tháng cho mỗi trang web, điều này quá tốn kém cho người mới sử dụng wordpress.

Kết luận: Với những chia sẻ trên các bạn có thể nhận định và sử dụng plugin nào cho việc sao lưu dữ liệu trang web, việc này không mất quá nhiều thời gian nên bạn đừng ngần ngại vì chỉ cần vài phút bạn sẽ có ngay một bản sao lưu dữ liệu an toàn, sử dụng trang web an toàn.

Chúc các bạn thành công ! Hãy theo dõi ThichWP.Com trên Facebook và tham gia Group để có thể nhận được nhiều thủ thuật wordpress hay, thấy hay hãy chia sẻ nhé !

Trả lời